Samsung có thể ra smartphone cuộn vào cuối năm

Ngoài hai smartphone gập là Galaxy Z Fold4 và Z Flip4, Samsung được cho là sẽ công bố mẫu điện thoại cuộn đầu tiên.

Ice Universe, người thường đưa ra thông tin chính xác về sản phẩm chưa công bố của Samsung, cho biết hãng Hàn Quốc đang sử dụng mã B4, Q4 và N4 cho ba mẫu smartphone dự kiến ra mắt cuối năm nay. Trong đó B4 và Q4 là của Z Flip4 và Z Fold4, còn N4 là thiết bị hoàn toàn mới. N4 còn có tên mã Diamind và là một smartphone cuộn.

Tuy nhiên, nhà phân tích Ross Young cho biết ông đang kiểm tra với các nguồn tin để xác nhận smartphone này có ra mắt năm nay hay không.

Một ý tưởng về smartphone cuộn của Samsung. Ảnh: Letsgodigital

Hiện trên thị trường chưa có bất kỳ smartphone màn hình cuộn nào được bán thương mại, dù rất nhiều công ty đã nộp bằng sáng chế hoặc đưa ra ý tưởng về thiết bị này.

Oppo X 2021 là smartphone cuộn đầu tiên có bản thử nghiệm thực tế với hệ thống truyền động phức tạp, giúp mở rộng màn hình theo dạng cuộn và tránh được nếp gấp màn hình. Tuy nhiên, Oppo chưa có kế hoạch bán ra thị trường sản phẩm này. Tương tự, Samsung từng giới thiệu thiết bị có màn hình OLED cuộn, nhưng chủ yếu để trình diễn công nghệ chứ không phải bản thử nghiệm của smarphone.

Apple cũng đang nghiên cứu điện thoại cuộn khi nộp hồ sơ sáng chế về thiết bị điện tử với cấu trúc màn hình linh hoạt vào tháng 3/2020 và tháng 10/2021. Hồ sơ mô tả về một màn hình có thể mở rộng linh hoạt bằng cơ cấu con lăn, biến smartphone thành tablet. Giống nhiều bằng sáng chế khác của Apple, chưa có dấu hiệu nào cho thấy hãng sẽ đưa ra thị trường một thiết bị như vậy.

Samsung có thể sẽ là nhà sản xuất đầu tiên trên thế giới bán ra smartphone với màn hình cuộn nếu sản phẩm ra mắt cuối năm nay cùng bộ đôi điện thoại gập Z Fold4 và Z Flip4. Samsung cũng đặt mục tiêu bán ra 10 triệu smartphone màn hình gập trong năm sau thành công của Galaxy Z Flip3 và Z Fold3 năm ngoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *