Mô hình xốp trang trí Tết độc đáo, ấn tượng chào đón năm mới

Apple được cho là đang lên kế hoạch bán thiết bị phần cứng như iPhone, MacBook theo gói dịch vụ hàng tháng tương tự iCloud, Apple Music.

Bloomberg trích dẫn nguồn tin nội bộ rằng Apple sẽ cho phép mọi người sở hữu iPhone và các thiết bị phần cứng khác của hãng giống như việc trả phí ứng dụng hàng tháng. Nói cách khác, người dùng sẽ trả tiền cho thiết bị mỗi tháng tương tự việc đăng ký gói phần mềm, với thời gian trả vô hạn.

Hai mẫu iPhone 12 mini và 12 Pro Max của Apple. Ảnh: AppleTrack

Chương trình này khác với hình thức trả góp hoặc gói mua hàng mà nhà mạng đang triển khai ở chỗ phí hàng tháng sẽ không phải là giá của thiết bị được chia trong 12 hoặc 24 tháng. Thay vào đó, nó là một khoản phí chưa được xác định, tùy thuộc vào thời gian và thiết bị mà người dùng chọn. Họ cũng sẽ được nâng cấp mỗi khi có sản phẩm mới ra mắt mà không cần quan tâm đến giá của chúng.

Chương trình dự kiến gắn vào gói Apple One và dịch vụ bảo hành AppleCare. Người dùng sẽ đăng ký bằng tài khoản Apple ID và App Store giống như mua ứng dụng.

Nguồn tin cho biết, Apple đã lên kế hoạch cho chương trình trong vài tháng và là một phần của chiến lược “mua ngay, trả sau” đã được triển khai. Tuy nhiên, có thể phải cuối năm nay hoặc đầu năm 2023, dịch vụ mới ra mắt.

Apple từ chối bình luận. Theo các chuyên gia, kế hoạch mới là sự thay đổi chiến lược lớn đối với Apple – công ty thường bán thiết bị trọn gói. Nó có thể giúp hãng kiếm nhiều doanh thu hơn, cũng như khiến người dùng dễ chi tiền hơn. Sau thông tin của Bloomberg, cổ phiếu Apple tăng 2,3%, lên mức 174,07 USD. Hiện công ty đạt giá trị vốn hóa thị trường hơn 2.800 tỷ USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *